Hướng dẫn làm hồ sơ mua nhà ở xã hội Him Lam thượng thanh

Chúng tôi Phòng tiếp quản hồ sơ Himlamthuongthanh hướng dẫn chi tiết để quý khách hàng có thể tự làm 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh để tự tin đi đăng ký mua căn hộ nhà ở xã hội Him Lam thượng thanh và Rice city thượng thanh – Him Lam thượng thanh hoặc bất kỳ NOXH nào khác mà không phải qua bất cứ khâu trung gian nào. Phòng kinh doanh chúng tôi sẽ chia sẻ kiến thức này như sau:

TRƯỚC HẾT MUA NHÀ Ở XÃ HỘI THƯỢNG THANH – KHÁCH HÀNG PHẢI ĐÁP ỨNG ĐƯỢC NHỮNG TIÊU CHÍ SAU:

  1. Thuộc một trong những đối tượng theo Điều 49.Luật nhà ở số 65/2014/QH13
  2. Chưa có nhà thuộc sở hữu của hộ gia đình hoặc có nhà ở nhưng chật chội, diện tích bình quân dưới 10m­2 sàn/người
  3. Khách hàng là đối tượng không phải nộp thuế thu nhập hàng tháng ( thu nhập vợ <11 triệu/tháng ; chồng < 11 triệu/ tháng )
  4. Chưa được mua, thuê, hưởng các chính sách từ nhà ở xã hội


Nếu khách hàng có nhu cầu về nhà ở xã hội Him Lam thượng thanh và đáp ứng được các tiêu chí trên thì chuẩn bị hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội. Căn cứ Điều 22 Nghị định 100/2015/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi khoản 16 Điều 1 Nghị định 49/2021/NĐ-CP và Điều 10 Thông tư 20/2016/TT-BXD, đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội cần chuẩn bị hồ sơ với các giấy tờ như sau:GIẤY TỜ 1: ĐƠN ĐĂNG KÝ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI THEO MẪU SỐ 01.

Đơn đăng ký mua nhà dùng Mẫu số 01 (01 bản) 

GIẤY TỜ 2:  GIẤY TỜ CHỨNG MINH THUỘC ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC MUA NHÀ Ở XÃ HỘI

+ Nếu thuộc đối tượng Người có công với cách mạng thì dùng Mẫu số 02 

Giấy tờ chứng minh về đối tượng theo quy định của pháp luật về người có công với cách mạng, xác nhận về thực trạng nhà ở và chưa được hỗ trợ nhà ở của Nhà nước do UBND xã, phường, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú cấp

+ Nếu thuộc đối tượng Người có nhà ở công vụ nhưng đã hoàn trả thì dùng Mẫu số 05

Giấy tờ chứng minh đối tượng được thuê nhà ở công vụ do cơ quan quản lý nhà ở công vụ cấp

+ Nếu thuộc đối tượng Người có nhà ở thuộc diện bị giải tỏa khi nhà nước thu hồi đất thì dùng Mẫu số 07

Bản sao có chứng thực chứng minh người đó có tên trong danh sách thu hồi đất ở, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của cơ quan có thẩm quyền (UBND cấp huyện)

Các đối tượng khác như: Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; Cán bộ, công chức, viên chức   thì dùng Mẫu số 03 (đa phần khách hàng dùng mẫu này) 

Xác nhận về đối tượng do cơ quan nơi đang làm việc về đối tượng được mua nhà ở xã hội

GIẤY TỜ 3: GIẤY TỜ CHỨNG MINH VỀ THỰC TRẠNG NHÀ Ở

Người Hà Nội: Xác nhận chưa có nhà ở tại UBND phường nơi đăng ký sổ hộ khẩu  + Xác nhận chưa có nhà ở tại cơ quan đang công tác nếu đang làm việc tại doanh nghiệp / cơ quan nhà nước

Người ngoại tỉnh: Xác nhận chưa có nhà ở tại UBND phường nơi đăng ký sổ tạm trú + + Xác nhận chưa có nhà ở tại cơ quan đang công tác nếu đang làm việc tại doanh nghiệp / cơ quan nhà nước

GIẤY TỜ 4: GIẤY TỜ CHỨNG MINH VỀ ĐIỀU KIỆN CƯ TRÚ

Người Hà Nội: Giấy xác nhận cư trú ( thường trú ) do công an nơi thường trú cấp

Người ngoại tỉnh cần phải giấy xác nhận cư trú ( – tạm trú ) do công an nơi tạm trú cấp + Xác nhận đang tham gia Bảo hiểm xã hội (Tất cả phải trên 1 năm tại Hà Nội – Mỗi thứ 3 bản photo công chứng)

Kể từ ngày ngày 01/7/2021 thì việc xác nhận đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú thực hiện theo quy định của Luật Cư trú; trường hợp đã được cấp Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú thì vẫn được sử dụng và có giá trị như giấy tờ, tài liệu xác nhận về cư trú theo quy định của Luật Cư trú cho đến hết ngày 31/12/2022.

GIẤY TỜ 5: GIẤY TỜ CHỨNG MINH VỀ ĐIỀU KIỆN THU NHẬP

+ Nếu đang làm việc tự do hoặc đã nghỉ hưu thì dùng Mẫu số 09 
+ Nếu đang làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp thì dùng Mẫu số 08

Xác nhận của cơ quan, đơn vị mà người đó đang làm việc về mức thu nhập thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân

Ngoài ra còn cần có các giấy tờ :

  • Chứng minh nhân dân (mỗi thành viên 3 bản photo công chứng)
    Nếu có con nhỏ dưới 15 tuổi thì dùng Giấy khai sinh 
  • Giấy đăng ký kết hôn/Giấy xác nhận độc thân/ Quyết định ly hôn (3 bản photo công chứng)
  • Ảnh 3×4 (mỗi thành viên 3 ảnh, con dưới 15 tuổi không cần ảnh,)

( Các mẫu giấy tờ chứng minh đối tượng và điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội được lấy theo Phụ Lục I tại Thông tư số 20/2016/TT-BXngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng   về việc hướng dẫn thực hiện 1 số nội dung của nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội. )

HƯỚNG DẪN LÀM HỒ SƠ MUA CĂN HỘ HIM LAM THƯỢNG THANH


SttThành phần hồ sơLoại                văn bảnGhi chú
1Đơn đăng ký mua nhàBản gốcTheo Mẫu số 01
2Giấy xác nhận về đối tượng, thực trạng nhà ởBản gốcCác đối tượng có nhu cầu mua nhà ở xã hội  đối chiếu theo Quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội  và  Thông tư số 20/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng để hoàn thiện.Mẫu xác nhận được ban hành kèm theo Thông tư số 20/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng.
3Giấy tờ chứng minh đóng bảo hiểm xã hộiBản sao công chứngĐối với trường hợp người đứng đơn mua nhà không có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hà Nội phải có giấy xác nhận (hoặc giấy tờ chứng minh) về việc đóng bảo hiểm xã hội của cơ quan bảo hiểm tại Hà Nội.Trường hợp làm việc cho chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại Hà Nội mà việc đóng bảo hiểm tại tỉnh thành khác thì phải có Giấy xác nhận của cơ quan đơn vị nơi đặt trụ sở chính về việc đóng bảo hiểm.
4Sổ hộ khẩu thường trúBản sao công chứngCủa hai vợ chồng đối với trường hợp người đứng đơn mua nhà đã kết hôn và chung sổ hộ khẩu. Trường hợp hai vợ chồng đứng riêng sổ hộ khẩu yêu cầu nộp bản sao sổ hộ khẩu của vợ và của chồng.
5Giấy tờ chứng minh về điều kiện thu nhập thấpBản gốcCủa hai vợ chồng và/hoặc của từng thành viên trong cùng sổ hộ khẩu. Xin xác nhận tại cơ quan đơn vị nơi từng thành viên trong gia đình đang công tác  theo Mẫu 06: Mẫu giấy tự kê khai về điều kiện thu nhập đối với các đối tượng được quy định tại điểm a (trường hợp đã nghỉ chế độ) và điểm b khoản 3 Điều 22 Nghị định số 100/2015/NĐ-CP (Ban hành kèm theo Thông tư số 20/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng)
6Chứng minh nhân dânBản sao công chứngCủa hai vợ chồng đối với trường hợp người đứng đơn mua nhà đã kết hôn và/hoặc của từng thành viên trong cùng sổ hộ khẩu.
7Giấy đăng ký kết hôn/ Xác nhận tình trạng hôn nhânBản sao công chứngTrường hợp người đứng đơn mua nhà đã kết hôn thì có bản sao Giấy đăng ký kết hôn.Trường hợp người đứng đơn độc thân thì phải có xác nhận tình trạng hôn nhân.
8Sổ hộ khẩu tạm trúBản sao công chứngCủa người đứng đơn mua nhà trong trường hợp người đứng đơn mua nhà không có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hà Nội và có hộ khẩu tạm trú trên địa bàn thành phố Hà Nội.
9Hợp đồng lao độngBản sao công chứng hoặc sao y của cơ quan, đơn vịTrường hợp người đứng đơn mua nhà không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội  phải có hợp đồng lao động có thời hạn 01 năm trở lên tính đến thời điểm nộp đơn hoặc hợp đồng không xác định thời gian.

Mọi thông tin giải đáp về cách làm hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh, bạn hãy để lại thông tin để được tư vấn miễn phí 24/7 nhé

Thông tin chính thức dự án Himlam Thượng Thanh 

Địa chỉ: Ngõ 90 Gia Quất, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội

Email: himlamthuongthanh2023@gmail.com

Hotline: 0903 62 8186